gallery/banner-top-chu-ky-so-01
Miễn phí 50 hóa đơn
gallery/hd01
gallery/2016_11_26_1507000000518097_bannerdoc2

Hướng dẫn doanh nghiệp lập và xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm iHOADON của EFY Việt Nam

Hướng dẫn cách lập và xuất hóa đơn điện tử cho các đơn vị trường học trên phần mềm iHoadon

Hướng dẫn lập hóa đơn thay thế trên phần mềm iHoadon

gallery/mu-ho-tro
Chuyển tới Fanpage
gallery/chat-icon

KD1 - 0947.660.321

KD2 - 0978.534.805

Email: hotrodangkydichvu@gmail.com

Chuyển đến Fanpage của chúng tôi

Những câu hỏi thường gặp
gallery/banner-for-web-hoa-don-dien-tu-2018

Hóa đơn điện tử: Mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người nộp thuế

 

Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, tạo thuận tiện cho người nộp thuế cũng như đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước...

https://ihoadon.vn/main/download/getckfinderimage?path=/images/hoa%20don%20din%20tu%20cho%20ngan%20hang
gallery/dang-ky-phat-hanh-hoa-don-dien-tu

Đăng ký và áp dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

 

Hóa đơn điện tử cũng chỉ là một hình thức hóa đơn đã được cơ quan thuế chấp nhận theo Thông tư 32/2011/TT-BTC nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký phát hành hóa đơn điện tử bình thường bằng việc chuẩn bị...

Chính thức ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về

Hóa đơn điện tử

 

Ngày 12/09/2018 vừa qua, Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về Hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Nghị định sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2018.

gallery/nghi-dinh-119

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp chuyển sang hóa đơn điện tử trong 24 tháng

 

Theo quy định mới, trong thời hạn 24 tháng từ ngày 1/11/2018, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử...

gallery/ihoadon-dien-tu-facebook

Phân biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan thuế

 

Theo quy định của cơ quan Thuế, có hai loại hoá đơn điện tử đang được lưu hành đồng thời: Hóa đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC và hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định số 1209/2015/QĐ-BTC.

gallery/minh-hoa-chuyen-doi-hoa-don-24thang
Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp về sử dụng hóa đơn điện tử

 

Trong quá trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy in sang hóa đơn điện tử chắc chắn sẽ gặp không ít những vẫn đề chưa hiểu về hóa đơn điên tử. Vì vậy chúng tôi xây dựng một số câu hỏi thường gặp để giải đáp phần nào vấn đề trên.

gallery/hotline

Những điểm doanh nghiệp cần lưu ý về hóa đơn điện tử không có mã và hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

 

Hóa đơn điện tử không có mã và hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan Thuế là hai loại hình hóa đơn điện tử được áp dụng theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc về hai loại hóa đơn này và những vấn đề xung quanh nó. EFY Việt Nam sẽ tổng hợp lại những điểm doanh nghiệp cần lưu ý về hóa đơn điện tử không có mã và hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan Thuế ở bài viết dưới đây...

gallery/image-20190129142210-1
gallery/hd01

Phần mềm hóa đơn điện tử Vina - SmartSign

 

Phần mềm hóa đơn điện tử Vina (SmartSign) được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Chữ ký số Vina - một trong 10 nhà cung cấp chứng thư số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép với hơn 200,000 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

gallery/hoa-don-dien-tu-vina-smartvas
gallery/tieu-diem

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thời công nghệ 4.0

 

Thủ tục báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (theo tháng, theo quý) tưởng chừng dễ dàng với doanh nghiệp, nhưng thực tế lại là nỗi ám ảnh, sợ hãi của số đông kế toán. Đến hạn nộp báo cáo mà số liệu không tổng hợp kịp, sai sót trong công tác tổng hợp, các doanh nghiệp có thể đối mặt với mức phạt 8.000.000 đồng theo quy định tại Thông tư 10/2014/TT-BTC.

gallery/bao-cao-hoa-don

Từ 1/7/2022 bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử

 

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2020. Riêng các quy định về hoá đơn, chứng từ điện tử tới tháng 7/2022 mới có hiệu lực thi hành.

Xuất hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê?

 

Doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn giấy thường nhiều danh mục hàng hóa dịch vụ, do đó phải xuất hóa đơn đính kèm bảng kê. Tuy nhiên, khi đơn vị chuyển sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) việc được phép xuất hóa đơn điện tử đính kèm bảng kê hồ sơ? Bài viết dưới đây sẽ là căn cứ hướng dẫn doanh nghiệp giải đáp vướng mắc này.

gallery/checklist-ss-1920
gallery/hoa-don-1234

Chỉ tiêu ngày, giờ ký trên hóa đơn điện tử cập nhật tháng 7/2019

 

Các công ty đang đau đầu, tranh cãi về vướng mắc trong việc ký hóa đơn điện tử bằng chữ ký số không thể hiện chỉ tiêu ngày, giờ ký. Vậy chỉ tiêu ngày, giờ ký có bắt buộc trên hóa đơn điện tử hay không? Hóa đơn điện tử không thể hiện ngày, giờ có hợp lệ hay không?

gallery/thong-tu

Tổng hợp quy định về hóa đơn điện tử 2019, đối tượng, nguyên tắc, nội dung...

 

Hóa đơn điện tử là gì? Quy định về hóa đơn điện tử như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tất tần tật về đối tượng sử dụng, nguyên tắc, nội dung về hóa đơn điện tử.

gallery/quy-dinh-ve-hoa-don-dien-tu

Giải đáp thắc mắc về hóa đơn nhiều trang

 

Hiện tại do Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC vẫn còn hiệu lực thi hành đến 11/2020 chính vì vậy một số cơ quan thuế vẫn cho phép các đơn vị sử dụng bảng kê hồ sơ khi sử dụng hóa đơn điện tử.

gallery/doanh-nghiep-co-duoc-phep-lap-hoa-don-dien-tu-nhieu-hon-mot-trang-1

Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON

 

Phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON của Công ty Cổ phần Tin Học EFY Việt Nam có tích hợp đầy đủ các tinh năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn điện tử theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm iHOADON Hỗ trợ một cách đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT… theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy theo đúng quy định pháp lý

Hóa đơn điện tử (HĐĐT) ra đời và dần thay thế cho các hóa đơn giấy đang mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp cũng như khách hàng. Tuy nhiên, một số trường hợp đơn vị vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn giấy để thực hiện một số công việc: chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, phục vụ lưu thông hàng hóa trên đường với cơ quan chức năng (Theo TT số 32/2011 của BTC quy định); Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT (Theo CV 3991/ BHX-TCKT)… Nhưng cách chuyển đổi từ hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy như thế nào để hợp lệ, hợp pháp?

gallery/chuyen-doi-hoa-don-dien-tu-sang-hoa-don-giay

1. Nguyên tắc chuyển đổi từ Hoá đơn điện tử chuyển đổi sang Hóa đơn giấy

 

Nguyên tắc chuyển đổi

 

Căn cứ quy định tại Điêu 12 Thông tư số  32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài chính quy định:

“Người bán hàng hóa được chuyển đổi HĐĐT sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần. HĐĐT chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2,3,4 Điều này và phải có chữ kí đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.”

 

“Người mua, người bán được chuyển đổi HĐĐT sang hóa đơn giấy để phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật kế toán. HĐĐT chuyển đổi sang hóa đơn giấy phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2,3,4 Điều này.”

 

Như vậy, tuỳ vào mục đích chuyển đổi hoá đơn điện tử sang hoá đơn giấy sẽ phải tuân theo những yêu cầu riêng biệt. Với việc phục vụ lưu trữ, hoá đơn điện tử chuyển đổi sẽ không cần chữ ký và dấu của người đại diện pháp luật công ty. Đồng thời Hoá đơn chuyển đổi phục vụ lưu trữ có thể được thực hiện ở cả 2 bên người bán và người mua hàng.

 

Điều kiện chuyển đổi:

 

HĐĐT chuyển sang hóa đơn giấy phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Phản ánh toàn vẹn nội dung của HĐĐT gốc
 • Có ký hiệu riêng xác nhận đã chuyển đổi từ HĐĐT sang hóa đơn giấy.
 • Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ HĐĐT sang hóa đơn giấy

Giá trị pháp lý của các Hoá đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy.

 

Hoá đơn điện tử chuyển đổi khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì sẽ có tính chất pháp lý tương đương như hoá đơn giấy gốc. Đơn vị sử dụng đúng mục đích chuyển đổi của Hoá đơn điện tử theo quy định.

 

Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi

 

Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 • Dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và HĐĐT gốc – hóa đơn nguồn (ghi rõ “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”)
 • Họ và tên, chữ ký của người thực hiện chuyển đổi
 • Thời gian thực hiện chuyển đổi
gallery/hoa-don-dien-tu-chuyen-doi-tu-hoa-don-giay-01

Mẫu hóa đơn chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy từ PM EFY-Ihoadon

2. Hoá đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy

 

Ngày 12/092018, Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2018/NĐ-CP không còn quy định về hóa đơn giấy chuyển đổi từ HĐĐT, nhưng Nghị định cũng cho phép tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được chuyển đổi HĐĐT sang chứng từ giấy nhưng phải đảm bảo điều kiện:

 

- HĐĐT hợp pháp được chuyển đổi thành chứng từ giấy. Việc chuyển đổi HĐĐT thành chứng từ giấy phải đảm bảo sự trùng khớp đúng giữa nội dung của HĐĐT và chứng từ giấy sau khi chuyển đổi.

 

- HĐĐT được chuyển đổi thành chứng từ giấy thì chứng từ giấy chi có giá trị lưu trữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với CQT.

 

3. Mất hóa đơn chuyển đổi có bị xử phạt hay không?

 

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc.Hiện nay chưa có quy định xử phạt về hành vi làm mất hóa đơn chuyển đổi. Trong trường hợp làm mất hóa đơn chuyển đổi, doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử gốc bằng file thay thế để cung cấp cho cơ quan chức năng (bao gồm ứng dụng đọc file).

 

4. Trường hợp Doanh nghiệp được miễn chỉ tiêu đóng dấu trên hóa đơn đặt in, tự in, có được miễn chỉ tiêu đóng dấu trên hóa đơn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử?

 

Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang Hóa đơn giấy phục vụ mục đích luân chuyển, chứng minh hàng hoá phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2,3,4 Điều 12 Thông tư 32/2011/TT-BTC và phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán. Tuy nhiên, tuỳ theo đặc thù của mỗi tổ chức, doanh nghiệp, khi có văn bản đề nghị thì cơ quan thuế vẫn xem xét điều kiện cho phép đơn vị bỏ chỉ tiêu đóng dấu trên hoá đơn được in chuyển đổi.

gallery/hoa-don-dien-tu-chuyen-doi-tu-hoa-don-giay-02

In chuyển đổi được thao tác “ nhanh gọn”  chỉ bằng vài click chuột tại iHOADON

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Tổng cục Thuế, phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON của EFY Việt Nam mà còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp giảm công việc, tăng hiệu quả cho công tác kế toán, điển hình như:

 

 • Hỗ trợ đăng ký phát hành hóa đơn điện tử
 • Tạo lập hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hỗ trợ lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
 • Quản ký gửi và xác nhận hóa đơn cho khách hàng qua email
 • Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: Kế toán, Bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử.
 • Đáp ứng nhu cầu xử lý nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BT

Để đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON xin liên hệ:

0947 660 321 (zalo)